Văn phòng điện tử trong thời đại 4.0 tại Việt Nam

Thời đại 4.0 ảnh hướng to lớn đến công tác quản trị văn phòng

cách mệnh công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi sâu sắc dung mạo của nền kinh tế, đồng thay thay đổi phương thức làm việc và cách thức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau. Khi cả thế giới đã bước sang kỷ nguyên số nhưng Việt Nam vẫn còn đang loay hoay trên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa sơn hà thì cuộc Cách mạng này chính là thời cơ độc nhất vô nhị để đưa nước ta tiến kịp với thế giới.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Ảnh: Internet

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Ảnh: Internet

Một trong những yêu cầu cơ bản của cách mệnh công nghiệp 4.0 tại Việt Nam có nhẽ phải đi lên từ việc chuyển đổi cách thức làm việc. Thay vì làm việc với văn phòng giấy tờ cứng nhắc, quản lý công việc một cách thủ công, văn phòng điện tử là giải pháp mang lại ích lợi thiết thực về thời gian và kinh tế.

sim số đẹp giá rẻ Số hóa thao tác – khí giới mềm không thể thiếu

Một trong những cơ quan quốc gia đi đầu trong việc thực hành số hóa văn phòng, cải cách thủ tục hành chính phải kể đến Bộ Tài chính. Trong 5 năm liên tiếp (2012 - 2017), đơn vị này liên tục dẫn đầu 20 bộ ngành về khả năng triển khai và ứng dụng công nghệ thông báo (theo ít ICT Index 2017). Mỗi năm, Bộ đã xử lý gần 80.000 tờ trình, nhận khoảng 200.000 và gửi đi 25.000 văn bản điện tử, tùng tiệm hàng trăm tỷ đồng tiền in ấn nhờ triển khai hệ thống quản lý văn bản và điều hành ngành Tài chính.

Đối với các doanh nghiệp, văn phòng điện tử giúp tạo ra một hệ thống quản lý tụ hội, nhà quản lý có thể điều hành công việc mọi lúc mọi nơi một cách kề và sáng tỏ. Mọi nhân viên cũng có thể dễ dàng quản lý tài liệu, gửi nhận văn bản ngay tức khắc, giúp nâng cao hiệu quả khai khẩn tài nguyên thông báo chung và năng suất cần lao.

Văn phòng điện tử còn đem lại những lợi. đáng kể về kinh tế. Với khả năng cung cấp môi trường làm việc hiệp tác một cách hiệu quả, uổng tổ chức hội họp, chuyển phát tài liệu, in ấn giảm đi đáng kể, song song giúp kiệm ước thời gian và công sức cho những công việc không cần thiết.

eDocman Plus đã số hóa thành công hơn 200 cơ quan và doanh nghiệp

Được giới thiệu ra thị trường từ năm 2011, eDocman Plus là giải pháp tổng thể phục vụ việc xây dựng các ứng dụng tin học hóa quản lý thông báo, văn bản, điều hành công việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp... Phần mềm này thừa hưởng hết thảy các thế mạnh của eDocman - sản phẩm đã được áp dụng tại trên 100 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đạt được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

eDocman Plus được xây dựng trên nền tảng công nghệ Sharepoint nên có khả năng tích hợp tốt về hạ tầng, smartphone, máy tính bảng, thiết bị ngoại vi, quét tin nhắn SMS, các áp dụng Office thông dụng và các tính năng tiện ích. Phần mềm cung cấp một môi trường hiệp tác hiện đại, đơn giản và thân thiện với người dùng. Bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, người dùng đều có thể truy cập vào thông báo cần thiết, thực hiện xử lý công việc của mình.

Mô hình chức năng cơ bản của phần mềm eDocman Plus

Mô hình chức năng căn bản của phần mềm eDocman Plus

Với nhiều tính năng được tích hợp trong phần mềm như quản lý và kiểm soát tình hình xử lý công văn, hồ sơ công việc, giao việc, quản lý lịch làm việc, quản lý lưu trữ hồ sơ, số hoá tài liệu... eDocman Plus gần như đáp ứng tốt cả thảy những đề nghị của người sử dụng.

Một trong những điểm trổi của phần mềm là việc sử dụng giao diện web nên không cần cài đặt phần mềm ở từng máy trạm. Nhờ đó, cơ quan, doanh nghiệp không phải tốn nhiều tổn phí đầu tư cơ sở hạ tầng ban đầu, không gặp phải rủi ro khi triển khai trên nhiều loại máy tính khác nhau, nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau, rút ngắn được thời gian khai triển so với các phần mềm khác và được hỗ trợ khắc phục sự cố lập tức. Không những vậy, cơ quan, doanh nghiệp có thể cài đặt thêm các ứng dụng đáp ứng nhu cầu tin học hóa của đơn vị mình và có thể mở mang quy mô triển khai đến từng địa phương, chi nhánh, đơn vị trực thuộc theo quy mô của cơ quan, doanh nghiệp trong tương lai.

Theo đánh giá của các cơ quan và doanh nghiệp đã triển khai, phần mềm này đã đem lại những thay đổi lớn trong phương thức làm việc, quản lý, điều hành và cộng tác.

Phần mềm eDocman Plus nhận được giải thưởng Sao Khuê năm 2012

Phần mềm eDocman Plus nhận được giải thưởng Sao Khuê năm 2012

Hiện tại, eDocman Plus được ứng dụng tại 200 cơ quan Bộ, Ngành, UBND tỉnh/thành/quận/huyện, các sở ban ngành, nhà băng, các đại học và doanh nghiệp lớn khắp 63 thành thị trên toàn quốc: Bộ Tài chính, Bộ Y Tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại Giao, Cục Tin học và Thống kê Tài chính – Bộ Tài chính, Cục Dự Trữ nhà nước – Bộ Tài Chính, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam, Công ty Chứng khoán nhà băng VPBank (VPBS), Ngân hàng TMCP công thương nghiệp Việt Nam, nhà băng Đầu tư và phát triển Việt Nam…

Để được hỗ trợ tham mưu về phần mềm điều hành tác nghiệp eDocman Plus, có thể liên quan: Công ty TNHH Giải pháp phần mềm CMC . Hotline: 1900 2101 hoặc gửi email về hòm thư: cmcsoftinfo@cmc.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

0868.226.226