Sử dụng linh kiện chưa cấp phép, một nhà máy sản xuất iPhone ở Trung Quốc bị ngừng hoạt động

Theo đó, đây là một nhà máy thuộc sở hữu của tập đoàn Wistron, nằm tại Kunshan, Trung Quốc, chịu bổn phận sinh sản iPhone 8 Plus. Nhiều thông tin cho biết nhà máy này đã bị tạm ngưng hoạt động từ hai tuần trước, tuy nhiên chính Wistron lại khẳng định đây chỉ là tin sim so dep gia re đồn thất thiệt, và mọi hoạt động sản xuất vẫn diễn ra hoàn toàn thông thường.

Wistron còn khẳng định mối quan hệ của họ với Apple không có gì đổi thay, nhưng thông báo này dù đúng hay sai cũng đã khiến cổ phiếu của Wistron giảm hơn 5% trên Sàn chứng khoán Đài Loan. Bên cạnh đó, còn xuất hiện thêm thông báo cho rằng nhằm lấy lại lòng tin của Apple, Wistron đã đưa ra nhiều án phạt đối với một số lãnh đạo trung và cao cấp hiện đang làm việc tại công ty.

Sử dụng linh kiện chưa cấp phép, một nhà máy sản xuất iPhone ở Trung Quốc bị ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Về tổng thể, Wistron vẫn chỉ là một đối tác thứ cấp trong chuỗi cung ứng của Apple. Đối với iPhone 8 Plus, công ty này chỉ đảm nhiệm một phần nhỏ, trong khi Foxconn đảm đang đến hơn 80% tổng số thiết bị được sinh sản.

Tuy nhiên, vai trò của Wistron đang ngày càng lớn hơn trong hệ sinh thái của Apple. Năm ngoái, họ bắt đầu sản xuất các mẫu iPhone SE tại một nhà máy ở Bangalore, Ấn Độ. Các thiết bị này vốn được nhắm vào thị trường địa phương, cho thấy một bước đi quan trọng đối với Apple trong bối cảnh hãng đang tìm cách mở mang thị trường tại Ấn Độ. thông tin nêu trên về Wistron - nếu xác thực - sẽ khiến các nhà đầu tư của Apple vô cùng lo lắng.

Tham khảo: CultofMac

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

0868.226.226