Google đổi tên nền tảng Android Wear, thị trường smartwatch sẽ “bùng nổ”?

Tin đồn về việc Google sẽ có sự đổi thay lớn với nền móng Android Wear, bắt đầu từ việc đổi thay tên gọi, đã xuất hiện cách đây ít ngày và giờ đây tin đồn đã trở thành sự thực khi Google chính thức xác nhận sẽ đổi tên nền móng Android Wear thành Wear OS.

Nền tảng dành cho đồng hồ và thiết bị đeo thông minh của Google sẽ được đổi từ Android Wear sang Wear OS
nền tảng dành cho đồng hồ và thiết bị đeo sáng dạ của Google sẽ được đổi từ Android Wear sang Wear OS

Google gọi Wear OS là “nền móng dành cho thiết bị đeo cho mọi người” và tên gọi mới sẽ đề đạt tốt hơn công nghệ và tầm nhìn của Google với thị trường thiết bị đeo sáng ý. Sự đổi thay tên gọi này sẽ ảnh hưởng hơn 50 mẫu đồng hồ sáng dạ dùng Android Wear kể từ khi nền tảng này được ra mắt từ năm 2014.

Google cho biết sẽ đấu phát triển Wear OS và mang thêm những tính năng mới cho nền tảng này, song song khẳng định “vẫn còn nhiều công việc thú vị ở phía trước”, cho thấy trong thời kì tới Google sẽ đầu tư mạnh vào nền móng Wear OS để cạnh tranh tốt hơn trên thị trường thiết bị đeo sáng ý nói chung và đồng hồ sáng dạ nói riêng, thị trường mà Apple cùng với mẫu đồng hồ Apple Watch đang “thống trị”.

Android Wear là nền móng được Google phát triển dành riêng cho đồng hồ sáng dạ, được xây dựng dựa trên nền tảng Android dành cho smartphone và máy tính bảng. Android Wear phiên bản đầu tiên được Google trình làng vào tháng 3/2014. Chưa rõ với việc đổi thay tên gọi mới, Wear OS còn được xây dựng dựa trên lõi của Android như trước hay không hay dần dần Google sẽ tách riêng ra thành một nền móng riêng biệt.

Thị trường smartwatch từng được dự đoán là thị trường công nghệ sẽ được “bùng nổ” sau khi thị trường smartphone dần trở nên bão hòa, tuy nhiên thực tế cho thấy đến nay thị trường smartwatch vẫn chưa được quá nhiều người quan hoài. Cùng với việc đổi thay tên gọi và chiến lược phát triển của nền tảng Android Wear, nhiều người kỳ vọng Google sẽ đầu tư mạnh hơn vào thị trường này để giúp thị trường smartwatch trở thành sôi động và “bùng nổ” trong thời kì tới, giống như nền móng Android của Google đã làm được với thị trường smartphone.

T.Thủy

sim gia re

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

0868.226.226