Bill Gates chia sẻ kỹ năng để "không lo thất nghiệp" trong kỷ nguyên số

Bill Gates cùng vợ là Melinda.
Bill Gates cùng vợ là Melinda.

Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft, người đã trải qua nhiều thăng trầm của các tuổi chuyển đổi, cũng như thường xuyên đọc sách để tìm hiểu về tương lai của loài người vừa mới chia sẻ quan điểm về những nhu cầu sẽ trở thành cấp thiết trong mai sau.

Ông cho biết những kỹ năng liên hệ khoa học, lập trình, sinh vật học hay năng lượng sẽ luôn có chỗ đứng và đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của nhân loại trong mai sau.

"Rõ ràng chúng ta cần có nhiều anh tài", Bill Gates nói trong một buổi Q&A cùng vợ là Melinda tại đô thị New York. "Nhưng bạn sẽ có lợi thế hơn nếu anh tài của bạn hướng về các ngành khoa học, lập trình, hay những tiến bộ về sinh vật học, năng lượng."

"Đây đều là những lĩnh vực chuyên sâu đóng vai trò cốt lõi, là nguồn đổi thay cho ngày mai nhân loại", ông khẳng định.

Bill Gates trong buổi tham luận với các sinh viên trường Đại học Hunter, New York.
Bill Gates trong buổi tham luận với các sinh viên trường Đại học Hunter, New York.

Trước đây, Bill Gates cũng từng chia sẽ ý kiến hao hao. Đó là buổi phỏng vấn vào năm 2016 sim vina giá rẻ cùng với Daniel Roth, chủ bút của tờ Linkedln. Ông cho rằng: "Những người có nền tảng tri thức về khoa học, là kỹ sư hay nhà kinh tế học sẽ là những tác nhân đóng vai trò thay đổi trong tuốt luốt các lĩnh vực".

ngoại giả, Bill Gates nhận định những người theo đuổi nhóm ngành nghề này sẽ giảm bớt nỗi lo bị thất nghiệp. "Rất nhiều công việc trong ngày mai sẽ đòi hỏi kỹ năng như vậy".

Ông cho rằng điều này không nhất mực là "bạn phải lập trình giỏi", hay có kiến thức thâm uyên. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần "có tri thức căn bản về khoa học, về thuật toán và cách để làm kinh tế" là đã có được lợi thế vượt trội.

Lý do được tỷ phú người Mỹ đưa ra là vì "chúng ta cần những dụng cụ tốt hơn để đối phó với bệnh dịch trên toàn thế giới". Ông cũng cho rằng chính phủ đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng cho tuốt nhu cầu, trong đó một phần vì phí cho y tế đang bùng nổ, và giải pháp duy nhất là sự đổi mới.

chia sẻ thêm, Bill Gates lập luận rằng có nhiều con đường dẫn tới thành công. Tuy nhiên, "khoa học là ngành nghề có rất nhiều cơ hội để thăng tiến", ông nói. "Càng tiến sâu hơn về khoa học, chúng ta sẽ càng có thêm nhiều thời cơ."

Nguyễn Nguyễn

Theo CNBC

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

0868.226.226